Xử phạt vi phạm hành chính hành vi chở 3 trẻ em 6 tuổi trên xe gắn máy?

Ngày đăng : 08/23/2016 Lượt xem : 403

Xử phạt vi phạm hành chính hành vi chở 3 trẻ em 6 tuổi trên xe gắn máy? Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.


Người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm an toàn của phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Việc điều khiển phương tiện giao thông phải đảm bảo hoạt động giao thông đường bộ phải bảo đảm thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường.

Mọi hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Căn cứ Điều 30 Luật giao thông đường bộ 2008 thì người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

- Chở người bệnh đi cấp cứu;

- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

- Trẻ em dưới 14 tuổi.

Nếu như người điều khiển xe chở 3 trẻ em 6 tuổi thì vi phạm quy định về số lượng người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy.

Với hành vi vi phạm như trên, người điều khiển xe gắn máy sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Cụ thể, người điều khiển xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi chở từ 3 người trở lên trên xe.

 

Ngoài ra, người điều khiển xe còn bị áp dụng hình phạt bổ sung đó là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Bài viết cùng chủ đề: